Tuesday, 01/12/2020 - 12:55|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA TRƯỜNG THPT LÂM THAO - ĐOÀN KẾT - HỮU NGHỊ - VÀ HỢP TÁC

Bài viết hay và ý nghĩa nhất về trường, đã được đăng tải trên báo giáo dục đất tổ

Bài viết hay và ý nghĩa nhất về trường, đã được đăng tải trên báo giáo dục đất tổ

TRƯỜNG THPT LÂM THAO 10 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

                                                        

         Tiền thân là trường THPT Bán công Long Châu Sa, Trường THPT Lâm Thao là một trường học thuộc vùng đồng bằng của huyện Lâm Thao-Tỉnh Phú Thọ, đến nay vừa tròn 10 tuổi. Khoảng thời gian ấy chưa dài đối với lịch sử phát triển của một ngôi trường nhưng đã để lại một dấu ấn và niềm tin yêu trong lòng nhân dân huyện Lâm Thao.

Tập thể CBGV và đại diện CMHS trong ngày khai trường

            Ngày đầu thành lập (2010) đội ngũ các thầy cô giáo là các thầy cô được cơ hữu và hợp đồng được chuyển từ trường THPT Bán công Long Châu Sa. Những buổi đầu chuyển sang mô hình giáo dục mới tư thục còn nhiều khó khăn, thách thức và cạnh tranh, đó là những thử thách lớn lao của thầy và trò để nhà trường phát triển và tồn tại, chất lượng ngày càng được nâng lên. Các thầy, cô giáo Nguyễn Thị Thu Lan (Bí thư CB, Hiệu trưởng), Nguyễn Ngọc Chiến (PHT), Vũ Thị Lan Anh ( Phó BT chi bộ, TKHĐ trường), Bùi Thị Mây Sen (TTCM), Phan Thị Hồng Xuyến (TTVP), Nguyễn Xuân Hữu, Đặng Hồng Phương, Nguyễn Thị Đoan Trang, Phùng Thị Thanh Vân, Nguyễn Hoài Thương,…. là những tấm gương về lòng kiên trì, trách nhiệm cao trong công tác giảng dạy, quản lý, bám trường bám lớp và đặt nền móng ban đầu cho nhà trường.  Khi mới tách ra nhà trường có 15 lớp, hiện nay Trường THPT Lâm Thao phát triển với 20 lớp trong đó có 860 học sinh và 44 CBGV, NV.

Chi bộ nhà trường ban đầu có 06 ĐV đến nay phát triển với 15 đảng viên chính thức. Đảng viên chi bộ đều kiên định theo chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; đạo đức tốt, lối sống lành mạnh; trình độ và năng lực đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới. Cùng với BGH nhà trường và các tổ chức đoàn thể: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, công đoàn nhà trường luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, phối hợp hoạt động hiệu quả, hết lòng vì sự phát triển nhà trường và vì học sinh thân yêu.

10 năm qua, nhà trường luôn bám sát thực hiện đúng đắn đường lối giáo dục của Đảng, Nhà nước như Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương, Nghị quyết TW4, Chỉ thị 03 và 05-CT/TW về việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”…. cùng các phong trào thi đua. Nhà trường liên tục nhiều năm liền đạt Lao động Tiên tiến, năm học 2019-2020 được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen. Chi bộ Đảng nhà trường nhiều năm liền đạt Trong sạch vững mạnh và Hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các tổ chức chính trị nhà trường như Đoàn thanh niên, công đoàn luôn đạt Vững mạnh. Được sự lãnh đạo của Huyện ủy Lâm Thao, UBND huyện Lâm Thao và sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Phú Thọ, trường đã có những chuyển biến tích cực, tạo ra những đột phá mới, đã và đang đạt được những tiêu chuẩn của ngành đề ra.

Trong những năm qua cùng với các trường THPT trong huyện, nhà trường đã đóng góp một phần không nhỏ vào sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho con em nhân dân huyện Lâm Thao, huyện Tam Nông và Việt Trì. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cô giáo Nguyễn Thị Thu Lan- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo vẫn nỗ lực phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, định hướng tốt nghề nghiệp cho HS và thực sự trở thành nòng cốt, linh hồn cho nhà trường phát triển.

Là một trường tư thục, đầu vào của học sinh còn thấp (tuyển các em HS không đỗ hoặc không thi vào các trường công lập). Mặc dù vậy, trong 10 năm qua với sự cố gắng của thầy và trò, các em học sinh được học tập, rèn luyện với những điều kiện thuận lợi và đã đạt được một số kết quả nhất định trong các kỳ thi HSG và thi KHKT như em Lê Văn Trường đạt giải ba quốc gia, em Nguyễn Đức Thư giải ba cấp tỉnh cuộc thi sáng tạo KHKT. Nhiều em đạt giải trong các kỳ thi HSG cấp tỉnh các môn như em Nguyễn Thị Khương Nhung giải nhất môn Lịch Sử; em Nguyễn Thị Tươi giải nhì, Bùi Thị Bích Phượng giải ba môn Địa lý; em Bùi Thị Ánh Tuyết, Lê Thị Ngọc Linh giải ba môn Văn và nhiều HS đạt giải khuyến khích ở các môn Văn, Lịch sử. Kết quả thi THPT Quốc gia luôn đạt trên 99%. Tỉ lệ học sinh khá, giỏi đạt trên 55%; học sinh đạt mức hạnh kiểm khá, tốt đạt trên 96,7%. Tin rằng các em sẽ tích cực, chủ động hơn trong việc lĩnh hội kiến thức, giàu nhiệt huyết, ước mơ để khi ra trường trở thành những công dân có phẩm chất đạo đức tốt, đáp ứng với công cuộc đổi mới của đất nước.

Khó khăn phía trước của nhà trường còn rất nhiều. Với sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, của nhân dân địa phương, sự nỗ lực của thầy và trò, nhà trường sẽ ngày một vượt lên phát triển và vươn xa. Thành tích 10 năm xây dựng và phát triển, sẽ là nguồn nội lực để trường THPT Lâm Thao vững bước, tiếp tục viết lên truyền thống của mình trở thành trường có chất lượng vững vàng, xứng đáng là một gương mặt của Sở GD&ĐT Phú Thọ!

                                                         

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website