Tuesday, 01/12/2020 - 12:39|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA TRƯỜNG THPT LÂM THAO - ĐOÀN KẾT - HỮU NGHỊ - VÀ HỢP TÁC

Sinh hoạt chuyên môn Toán tại trường THPT LÂM THAO:

Sinh hoạt chuyên môn Toán tại trường THPT LÂM THAO:

Sinh hoạt chuyên môn Toán tại trường THPT LÂM THAO:

Với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn tại các nhà trường, tạo điều kiện để giáo viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm dạy học, từ đó đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, đẩy mạnh sử dụng các kĩ thuật dạy học tích cực vào giảng dạy, vào lúc 7h30 ngày 28/10/2017, tại trường THPT LÂM THAO. Gồm có Hiệu trưởng nhà trường cùng quý thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, quý thầy cô giáo tổ chuyên môn Toán tới dự đông đủ:

Với chủ đề sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, thầy Đào Đức Thành cùng với quý thầy cô giáo trong tổ chuyên môn đã lựa chọn bài dạy cùng xây dựng kế hoạch bài dạy theo định hướng phát triển năng lực học sinh gửi đến quý thầy cô giáo cùng dự giờ của các trường. Với việc sử dụng linh hoạt và hợp lý các phương pháp dạy học, tổ chức các hoạt động học tập theo nhóm, chuyển giao nhiệm vụ cho học sinh, phát hiện kịp thời và giúp đỡ khó khăn của từng học sinh. Vì thế học sinh đã rất hứng thú với tiết học và tham gia thảo luận tích cực, nhiệt thành. Học sinh đóng vai trò trung tâm của hoạt động dạy học. Điều làm nên không khí sôi nổi và ý nghĩa sâu sắc của buổi sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường lần này chính là những ý kiến đóng góp bổ sung, những bài học kinh nghiệm chân thành và cởi mở, tích cực và chủ động của quý thầy cô giáo. Trong đó các ý kiến tập trung thảo luận cách thiết kế và triển khai hoạt động dạy - học theo các bước, vận dụng các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực phù hợp và hiệu quả. Những khó khăn, vướng mắc trong dạy học cũng được chia sẻ và phần nào được tháo gỡ. Những ý kiến quý báu ấy có ý nghĩa thiết thực trong việc đổi mới phương pháp dạy học của các trường trong cụm nói riêng, của ngành giáo dục tỉnh nhà nói chung.

Phát biểu cảm nghĩ của mình, thầy Đào Đức Thành cho biết: Qua buổi sinh hoạt chuyên môn hôm nay, tôi cũng như nhiều giáo viên khác đã học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm hay, bổ ích,...để hoàn thiện mình, phấn đấu trong từng tiết dạy, từng bài học lôi cuốn được tất cả mọi loại đối tượng học sinh tham gia một cách tích cực, từ đó phát huy phẩm chất, năng lực của học sinh.

Phát biểu chỉ đạo chuyên môn, thầy Bùi Linh Vang cho rằng đây là một giải pháp tích cực nâng cao chất lượng đội ngũ đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học, thầy ghi nhận sự tham gia tích cực của quý thầy cô giáo bộ môn Toán, đặc biệt là sự nỗ lực, cố gắng, chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện của tổ chuyên môn Toán trường THPT LÂM THAO, sự quan tâm, chuẩn bị các điều kiện chu đáo của Ban Giám hiệu nhà trường đã góp phần làm nên sự thành công của buổi sinh hoạt chuyên môn, đồng thời cũng chỉ rõ những điểm cần khắc phục trong các lần tổ chức sau. Qua lần sinh hoạt này, thầy đã thông báo một số định hướng trong chỉ đạo chuyên môn sắp tới cho các tổ chuyên môn khác.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt cụm chuyên môn, thầy giáo Nguyễn Khả, thay mặt lãnh đạo nhà trường cảm ơn sự quan tâm của quý thầy cô giáo tham gia đóng góp ý kiến tích cực, tạo mọi điều kiện để tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên môn rất hay và thiết thực, chất lượng và hiệu quả, từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy học.

Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường thực sự là ngày hội giao lưu về công tác giảng dạy. Sau buổi sinh hoạt này chắc chắn quý thầy cô giáo sẽ có thêm niềm tin, quyết tâm và nhiệt huyết góp phần vào công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong thời đại công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế.

Buổi sinh hoạt cụm chuyên môn kết thúc lúc 11h00 cùng ngày.

Người đưa tin: GV Hoàng văn Long

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website