Trường THPT LÂM THAO đặt tại thị trấn Lâm Thao - Huyện Lâm Thao - Tỉnh Phú Thọ, tiền thân của trường là trường THPT bán công LONG CHÂU SA - Huyện Lâm Thao - Tỉnh Phú Thọ. Là trường có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học 100% phòng học được trang bị đầy đủ máy tính, máy chiếu phục vụ tốt cho công tác giảng dạy. Môi trường trong sáng, xanh - sạch - đẹp. Đội ngũ cán bộ, giáo viên có nhiều kinh nghiệm, giàu tình thương, giáo viên có đầy đủ phẩm chất năng lực để hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiều thầy cô giáo là tấm gương sáng là giáo viên dạy giỏi nhiều năm liền như cô giáo: NGUYỄN THỊ THU LAN, cô Vũ Thị Lan Anh, Thầy Đặng Hồng Phương, Cô Nguyễn Thị Mây Sen, cô Nguyễn Hoài Thương...

Môi trường sư phạm lành mạnh, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm. Hiệu quả giáo dục cao.

Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp xấp xỉ 100%.

có nhiều học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi cấp tỉnh, học sinh thi đỗ đại học cao đẳng...

Học sinh thi đỗ Đại Học công lập được thưởng 700.000đ/1 em. Học sinh nghèo vượt khó được khen  thưởng 3000.000đ/1 khóa học. Ngoài ra học sinh còn nhận được phần thưởng từ cô giáo hiệu trưởng, cùng phần quà của các đoàn thể.

Năm học 2017 - 2018 này nhà trường hứa hẹn sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa. Và mãi xứng đáng là địa chỉ tin cậy, là niềm vững tin cho các bậc phụ huynh.

Cô Nguyễn Thị Thu Lan, Thầy Nam Và Bác Ngọc Toản Đại diện cho hội cha mệ học sinh trao quà cho học sinh nghèo vượt khó và đạt giải cấp tỉnh:

Nhãn